Skip to main content

(Hạ Long) Ngày 26/4/2023, CTCP quốc tế Hoàng Gia – Royal (mã chứng khoán: RIC) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023, tổng kết tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022, đưa ra kế hoạch năm 2023, đánh dấu những nỗ lực của công ty trong bối cảnh ngành du lịch đang khởi sắc.

Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022: Nỗ lực ở nhiều mặt

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid – 19 đã được khống chế, du lịch có sự khởi sắc, nhưng lượng khách quốc tế & trong nước vẫn hạn chế.

Năm 2022, doanh thu công ty ghi nhận hơn 117,76 tỷ đồng, tăng 57% so với năm 2021. Việc cơ cấu lại mô hình hoạt động giúp doanh nghiệp tiết giảm được chi phí, đưa mức lỗ của năm 2022 thấp hơn so với 2021 là trên 44,3 tỷ đồng. Công ty đã rất nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp khác nhau để đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, tái cơ cấu mô hình hoạt động, cơ cấu tài chính ổn định hơn để thúc đẩy các hoạt động khai thác dịch vụ lưu trú và phục vụ giải trí của Royal Hotel, đặc biệt nhóm khách quốc tế.

Cũng trong năm 2022, CTCP quốc tế Hoàng Gia đã đưa vào khai thác hoạt động Cung Hội nghị quốc tế Hoàng Gia trở thành địa điểm tổ chức các sự kiện lớn mang tầm quốc gia và khu vực, đón hơn 4000 lượt khách tham dự như: Hội nghị Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC lần thứ 3 (ABAC 3); Diễn đàn Du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF); Hội nghị Quốc tế Bộ Công thương,…

Riêng trong quý I/2023, doanh thu thuần của CTCP quốc tế Hoàng Gia ghi nhận đạt gấp 3,5 lần so với cùng kỳ của năm trước, cho thấy sự tăng trưởng khả quan và đặt nền tảng kỳ vọng cho hoạt động sản xuất kinh doanh năm nay của công ty. Đặc biệt chi phí quản lý doanh nghiệp giảm tới 1/3 cho thấy hiệu quả hoạt động ổn định trở lại của Royal.

Năm 2023: Mục tiêu doanh thu tăng gấp đôi, báo lãi trở lại

Năm 2023, Chính phủ và các địa phương đang nỗ lực mở rộng các hoạt động thu hút khách du lịch quốc tế trở lại. Đây là cơ hội cho Royal Hotel tập trung triển khai đồng bộ nhiều chương trình để đẩy mạnh khai thác khách du lịch quốc tế thông qua việc phối hợp với các hãng hàng không, các công ty lữ hành, đại lý trong và ngoài nước xây dựng các tours du lịch đa dạng, mang tính chất đặc thù, phù hợp với nhiều đối tượng khách du lịch.

Trong kế hoạch năm 2023, định hướng kinh doanh của công ty tăng trưởng 109% doanh thu, tương đương 246,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Công ty sẽ đẩy mạnh nâng cấp, chuẩn bị đầu tư, mở rộng và phát triển dự án Khu Biệt thự và Khách sạn. Trong dài hạn, định hướng của Royal là tối đa hóa các giá trị và nỗ lực trở thành thương hiệu và điểm đến dịch vụ du lịch giải trí hấp dẫn tại Việt Nam, có uy tín trên thị trường quốc tế.

Việc này cho thấy quyết tâm của Công ty Cổ phần Quốc tế Hoàng Gia trong phát triển các sản phẩm mới, để bám sát mục tiêu kinh doanh, tiếp tục nâng cao doanh thu, lợi nhuận năm nay và các năm trở về sau, đóng góp cho du lịch, đầu tư của địa phương.